Nhược điểm của Macbook Air

Macbook air là một trong những dòng máy tính tích hợp trong mình nhiều ưu điểm nổi bật như được thiết kế nhỏ gọn, mỏng, ngoại hình đẹp và pin khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì chiếc máy này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định,  điều mà apple chưa làm tròn vai

Bộ nhớ của macbook air không được mở rộng

Chỉ với 2 GB RAM, thì đây quả thực là con số nhỏ so với thời điểm này. Nếu như bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu cho mình một chiếc macbook air vậy tại sao lại bị giới hạn về RAM.

Đối với những ai đam mê công nghệ thì cần phải có nhiều RAM hơn thể nữa nhằm cập nhất cho những phiên bản sau của Mac OS X hay có thể sử dụng được nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như xét về các dòng laptop có thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ thường chỉ tích hợp khoảng 1 GB RAM lên bo mạch. Thế nhưng, với chiếc macbook air lại là thế hệ mới nhất, nên chắc chắn nó phải có điểm mạnh hơn so với những phiên bản trước đó.

Màn hình của macbook air xấu

Đây cũng là một trong những nhược điểm của chiếc macbook air này. Máy chỉ có độ phân giải là 1440 x 900 pixel chính vì vậy mà màn hình của máy không đủ độ phân giải để cho ra những hình ảnh sắc nét khi xem phim ở độ phân giải full HD, Không chỉ vậy, macbook air còn không thể giúp bạn mở thêm nhiều các cửa sổ ứng dụng trên màn hình.

Macbook air ổ cứng chỉ có 80 GB iPod

Có thể thấy macbook air là thế hệ sau cùng của hàng apple, tuy nhiên ổ cứng của máy chỉ có 80 GB iPod với tốc độ là 4 200 RAM. Với tốc độ như vậy là quá chậm không thể đủ sức để có thể mở nhiều ứng dụng và sử dụng các dịch vụ từ iTunes.

Macbook air không có cổng USB – C

Macbook air trước đây được ghi điểm khi mà được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cũ.Tuy nhiên, nó lại không có cổng USB – C.

Đây được xem là một trong những nhược điểm của chiếc macbook air này. Không chỉ có khiếm khuyết bên trong chiếc máy, mà các thành phần bên ngoài cũng có hạn chế. Nếu như macbook air không được trang bị cổng USB thì bạn sẽ bị hạn chế khi kết nối với những thiết bị ngoại vi bên ngoài.

Nếu như muốn khắc phục nhược điểm này thì còn một cách đó chính là sử dụng thêm một bộ chia USB. Thế nhưng điều này cũng gây nên không ít phiền phức khi mà bạn đang có nhu cầu sử dụng máy tính nhỏ gọn thì lại phải mang theo một bộ để chia cổng USB. Điều này hoàn toàn bất tiện và rắc rối.

Pin macbook air không thể thay thế

Cho dù pin của macbook air có thời gian sử dụng lâu, tuy nhiên tuổi thọ của nó cũng chỉ được khoảng vài năm. Nếu như bạn muốn thay thế pin của một chiếc macbook air sau 2 năm dùng thì bạn sẽ phải gửi cả chiếc máy đến nơi mà họ sản xuất để họ có thể giúp giải quyết vấn đề này. Như vậy, đây cũng là một trong những nhược điểm của chiếc máy này khiến cho nhiều người phải phân vân suy nghĩ trước khi mua.

Macbook air không được tích hợp công nghệ không dây

Nhiều người khi tìm mua một chiếc máy tính thường mong muốn có thể mang theo khi đi làm việc, di chuyển. Điều này có nghĩa là người dùng cần có một chiếc laptop tích hợp công nghệ không dây băng rộng.

Tuy nhiên thì macbook air lại không được hàng apple chú trọng tới vấn đề này. Trong macbook air không được trang bi công nghệ không dây. Lúc này các con chip ứng dụng công nghệ không dây chỉ giống như con tem.

Nếu như bạn phải sử dụng cổng USB để cho vào một thẻ USB khác thì trông không thích hợp với dáng sang trọng, lịch lãm của macbook air một chút nào.

Bộ vi xử lý chưa tốt

Đây cũng là một trong những nhược điểm đang tồn tại ở chiếc macbook air này, điều mà apple chưa làm tròn vai. Theo như hãng apple công bố thì họ đã trang bị cho macbook air bộ vi xử lý mới nhất. Tuy nhiên, nếu xét về nhiều khía cạnh thì thực chất đây chỉ là một phiên bản với 65 nm Core 2 Duo cùng với tốc độ mà máy đạt được tối đa 1,8 GHz.

Như vậy có thể thấy bộ vi xử lý mới nhất mà hãng apple công bố thì chỉ là theo cách nói của hãng và mới nhất thì không có nghĩa sẽ là tốt nhất.

Có thể thấy macbook air vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được nhưng ưu điểm mà nó mang lại cho người sử dụng. Liệu macbook air có thành công và được nhiều người mong chờ trong thời gian tới, hãy cùng chờ đợi.

MacBook Air và 10 điều đáng tiếc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *