Nâng cấp SSD cho macbook air như thế nào để tránh hỏng hóc

Nếu như ổ cứng HHD không thể đáp ứng và thực hiện được những yêu cầu về tốc độ thì bạn nên tiến hành nâng cấp SSD cho chiếc macbook air của mình. Bởi khi sử dụng SSD thì sẽ giúp cho tuổi thọ của pin được lâu hơn, ngoài ra cũng sẽ giúp bạn khởi động máy một cách nhanh hơn. Vậy khi nâng cấp SSD cho macbook air như thế nào để không bị hỏng hóc?

Ổ cứng SSD có gì khác với HHD?

Ổ cứng SSD được thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, hoạt động một cách êm ái đồng thời nó còn có khả năng chống sóc.

Tất cả các dữ liệu, thông tin của máy tính đều được lưu giữ tại ổ cứng SSD. Nếu như chiếc macbook air khởi động chậm đồng thời mất quá nhiều thời gian để xử  lý dữ liệu thì lúc này bạn nên tiến hành nâng cấp ổ cứng cho chiếc máy tình của mình.

Đối với những dòng macbook air mới ra đời thì đa số đều được trang bị ổ cứng SSD. Còn những máy tính được trang bị HHD thì là các dòng macbook air đời cũ.

Khi tiến hành so sánh giữa SSD và HHD sẽ giúp cho chúng ta nhận  ra rất nhiều sự khác biệt:

Hiệu suất làm việc: Có thể thấy SSD có khả năng hoạt động ổn định hơn hẳn so với HHD. Ngoài ra SSD còn có tác dụng chống sóc, hoạt động êm ái, bền hơn.

Độ bền: SSD có độ bền cao hơn hẳn so với HHD, bởi vì nó được cấu tạo vật lý. Còn đối với HHD sẽ ghi dữ liệu ở trên mặt đĩa, chính vì vậy khi muốn đọc dữ liệu thì nó sẽ phải liên tục hoạt động.

Hình thức: SSD được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt hơn. Trong khi đó HHD bạn có thể nhanh chóng nhận ra nó chỉ trong một hình dạng.

Phân mảnh dữ liệu: Các cấu trúc dữ liệu của HHD dễ bị phân mảnh còn đối với SSD thì các dữ liệu sẽ được ghi tại một phân vùng cụ thể.

Tiếng ồn: Nếu như chiếc macbook air của bạn sử dụng ổ cứng SSD thì sẽ không nghe thấy tiếng ồn. Còn đối với HHD thì khi máy hoạt động sẽ có hiện tượng rung và phát ra tiếng ồn.

Ổ cứng SSD có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường SSD cũng có rất nhiều loại khác nhau từ loại xin, trung bình cho đến loại dùng tạm được. Nếu xét về tính chuyên môn thì SSD sẽ được phân ra làm các loại cơ bản sau đây:

TLC: Nếu như ổ cứng SSD ứng dụng công nghệ TLC thì có giá thành rẻ. Tuy nhiên loại SSD này chưa xuất hiện trên thị trường bởi vì nhà sản xuất chưa ứng dụng công nghệ này để sử dụng cho các sản phẩm của mọi người dùng phổ thông.

MLC: Đối với công nghệ này thì hầu như đã được áp dụng cho các SSD được bán trên thị trường.

SLC: Loại này có tính ổn định khá cao, tuy nhiên mức giá của nó cũng sẽ cao hơn so với những loại còn lại.

Nâng cấp SSD cho macbook air như thế nào để tránh hỏng hóc?

Trước khi nâng cấp SSD cho macbook air để tránh bị hỏng hóc trước tiên bạn cần phải tắt nguồn máy tình của mình. Không chỉ vậy, bạn còn phải ngắt kết nối đối với tất cả những thiết bị khác.

Sau khi bạn tắt nguồn xong, bạn hãy lật úp chiếc macbook air xuống dùng một miếng vải mềm để mở phần lưng của chiếc máy.

Bạn sử dụng các đầu ngón tay để tháo phần nắp đậy ở phần vỏ máy, sau đó để sang một bên.

Tiếp đó, bạn tiến hành tháo pin của macbook air. Khi thực hiện thao tác này bạn nên làm nhẹ nhàng để tránh tình trạng hỏng hóc có thể xảy ra.

Đối với ổ cứng SSD trên macbook air thường được cố định bởi một ốc vít có 5 cạnh. Nếu như bạn muốn tháo phần ốc vít này ra hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng.

Khi bạn tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho macbook air thì một tay giữ phần đầu, sau đó mới nhẹ nhàng kéo ổ cứng SSD ra khỏi ổ cảm trên bảng mạch.

Sau khi bạn thực hiện nâng cấp ổ cứng SSD xong thì phải cài đặt đúng cách, đúng chỗ. Sau đó hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng để xoáy chặt những ốc vít lại với nhau.

Có thể thấy việc nâng cấp SSD cho macbook air khá khó khăn đối với những ai không có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm. Nếu như bạn không cảm thấy tự tin để thực hiện việc nâng cấp, cách tốt nhất là tìm đến một địa chỉ sửa chữa, bảo hành máy tính uy tín để họ kiểm tra và tiến hành thay thế.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách nâng cấp SSD cho macbook air mà không gặp phải tình trạng bị hỏng hóc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *