Dung lượng macbook air có là một tiêu chí cần thiết?

Dung lượng là một trong những yếu tố, thành phần không thể thiếu của máy tính. Nó được sử dụng để lưu giữ những dữ liệu hoặc các thông số cần thiết.  Tuy nhiên có nhiều người khi quyết định sử dụng macbook air phân vân có nên xem dung lượng của máy tính là một tiêu chí cần thiết hay không? Để giải đáp thắc mắc trên bạn đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

Dung lượng có vai trò như thế nào?

Dung lượng trong macbook air là bộ nhớ dùng để lưu trữ các dữ liệu. Đây là một trong những thành phần quan trọng của máy tính. Dung lượng cho phép lưu trữ những dữ liệu của cá nhân và chúng sẽ thường xuyên được truy xuất.

Dung lượng của ổ cứng sẽ trực tiếp liên quan và ảnh hưởng tới những vấn đề khi sử dụng máy như tốc độ khởi động của máy, tốc độ khi sao chép các dữ liệu, độ an toàn của dữ liệu cá nhân sử dụng máy tính đó.

Dung lượng macbook air có là một tiêu chí cần thiết?

Có thể thấy dung lượng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn lưu trữ lại những thông tin, dữ liệu quan trọng mà còn ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của máy. Chính vì vậy khi mua bạn nên quan tâm tới các chi tiết này.

Nếu như bạn mua macbook air mà không quan tâm tới dung lượng của máy như thế nào sẽ gây nên nhiều vấn đề khác nhau. Bạn đang cần tìm một chiếc macbook air để làm việc, giúp bạn lưu trữ được nhiều thông tin, tuy nhiên khi mua bạn không quan tâm tới thông số này nên chiếc macbook air đã không thể đáp ứng hết được nhu cầu sử dụng của bạn.

Không chỉ vậy, dung lượng macbook air còn liên quan tới thời gian khởi động máy, việc chép, xuất các dữ liệu ra các thiết bị khác như thế nào, nhanh hoặc chậm hơn.

Bên cạnh đó thì dung lượng còn có tác dụng đến việc bảo vệ các dữ liệu có tốt hay không có khả năng chống được sự tấn công của virus hay không.

Như vậy có thể thấy dung lượng macbook air là một trong những tiêu chí cần thiết. Trước khi mua máy bạn nên quan tâm tới thông số này để đảm bảo đáp ứng được các điều kiện và nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng ổ cứng macbook air

Dung lượng ổ cứng macbook air có vai trò quan trọng dùng để lưu trữ những thông tin và dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, trong khi mua và trong quá trình dùng nhiều người đã vô tình quên và thậm chí là còn chưa bao giờ chú ý đến và kiểm tra máy của mình như thế nào. Nếu như bạn muốn kiểm tra dung lượng macbook air có thể thực hiện theo những bước dưới đây.

Cách 1: Từ chọn hoopk About

Trong nhưng phiên bản gần đây, bạn có thể kiểm tra dung lượng nhanh chóng bằng cách sử dụng đĩa từ hộp About.

Để thực hiện theo cách này bạn mở menu chọn About This Mac hay bạn cũng có thể nhấp vào tab Storage trong thanh công cụ, sau đó xem xét có bao nhiêu đĩa có sẵn. Với cách này sẽ giúp bạn có thể nhìn được tổng quan những tập tin có trong không gian ở nơi lưu trữ dữ liệu ổ cứng.

Cách 2: Từ Finder

Finder cũng sẽ cung cấp cho bạn một vài cách để kiểm tra dung lượng của macbook air. Bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là kiểm tra qua cửa sổ Get Info cho ổ cứng của bạn.

Bạn tìm ổ cứng trong đĩa và chọn Finder sau đó bạn chọn vào biểu tượng là ổ đĩa cứng.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cái nhìn rộng và tổng quan nhất thì từ Finder bạn hãy chọn trạng thái của thanh Finder, nhấp vào một cửa sổ chưa mở.

Lúc này trên màn hình của máy bạn tiếp tục mở Show status bar. Khi thực hiện xong bước này bạn sẽ biết dung lượng macbook air có bao nhiêu, đồng thời bạn cũng xem được không gian đang trống trong ổ đĩa của mình.

Cách 3: Từ Disk Utility

Bạn cũng có thể xem được những không gian của đĩa miễn phí khi thực hiện theo phương pháp này. Bạn tiến hành mở Spotight khi nhấn vào kính lúp ở góc trên phải của màn hình. Tiếp đó bạn tìm từ khóa Disk Utility, nó sẽ xuất hiện trong hộp tìm kiếm. Lúc này danh sách sẽ được đánh dấu, bạn chọn phím Enter.

Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về dung lượng macbook air ở trong những ổ đĩa khác. Không chỉ vậy, nó còn cho phép bạn sửa chữa hoặc định dạng lại những ổ đĩa đó.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích đặc biệt giúp bạn biết được dung lượng macbook air có là một trong những tiêu chí cần thiết hay không.

HƯỚNG DẪN XEM DUNG LƯỢNG Ổ CỨNG MÁY MACBOOK AIR/ PRO RETINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *