Cách sử dụng macbook air cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng macbook air cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn đang dùng Windows khi chuyển sang macbook air chắc chắn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ rất nhiều. Bởi macbook air được thiết khiến hoàn toàn so với Windows từ giao diện cho đế các chức năng trên bàn phím. Nếu bạn đang có một chiếc macbook air mà chưa nắm được cách dùng thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Cách sử dụng macbook air cho những người mới bắt đầu sử dụng

Nếu như lần đầu tiên bạn sử dụng macbook air thì khi bạn khởi động máy máy, những chức năng Setup Assitant sẽ ngay lập tức hỗ trợ, giúp đỡ bạn thực hiện theo những bước để có thể chuyển hết những dữ liệu sang máy cũ, kết nối wifi và lập tài khoản ID cho người dùng trên máy.

Bạn có thể sử dụng và đăng nhập tài khoản bằng nhiều cách khác nhau như tải những ứng dụng của Apple ID, quay phim, mua nhạc…

Nếu như bạn không có tài khoản thì hãy lập một ID mới. Việc lập tài khoản này cũng rất đơn giản và sẽ không bị mất phí.

Hướng dẫn sử dụng thao tác với trackpad

Click đơn: Nếu như bạn ấn bất cứ đâu tren trackpad để click vào mục Tap to Click thì chỉ ấn nhẹ vào bề mặt của trackpad.

Click đúp: Sau khi bạn đã tiến hành bật tap to click thì hãy nhấn bất kỳ một nút nào trên trackpad hay bạn có thể chạm vào đúp để thực hiện thao tác này.

Phóng to: Nếu như bạn muốn thực hiện chức năng phóng to trang web hoặc ảnh thì chỉ cần chụm 2 ngón tay vào hoặc ra.

Click chuột phải: Nếu như bạn muốn mở menu thì chỉ cần dùng 2 ngón tay click hoặc sử dụng 2 ngón tay để chạm ở bất cứ đâu trên trackpad khi đã bật chế độ tap to click.

Thao tác cuộn: Bạn dùng 2 ngón tay di chuyển trên trackpad để điều chỉnh theo bất cứ hướng nào mà mình muốn.

Xoay: Để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần dùng ngón tay cái xoay cùng với một ngón tay khác theo đúng chiều kim đồng hồ là có thể xoay được ảnh.

Zoom: Để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần chạm đúp vào trackpad với 2 ngón tay là có thể phóng to.

Xem Lauchpad: Bạn sử dụng 4 ngón tay để có thể xem lại tất cả những ứng dụng trên.

Chuyển trang: Bạn sử dụng ngón tay để có thể lật trang, thao tác này thường được dùng khi duyệt văn bản.

Chuyển giữa các màn hình: Nếu như bạn sử dụng nhiều màn hình, nếu muốn di chuyển thì chỉ cần dùng 3 hoặc 4 ngón tay.

Hướng dẫn cách sử dụng màn hình macbook air

Màn hình là nơi mà bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên máy. Thank dock của macbook air ở phía bên dưới cùng của màn hình chính là nơi lưu trữ các ứng dụng mà bạn hay sử dụng.

Tại thank  này bạn có thể click chuột vào System Preferences để chỉnh màn hình cũng như các cài đặt khác. Ngoài ra thanh menu nằm phía trên cùng của màn hình cũng là nơi chứa các thông tin quan trọng. Nếu như bạn muốn kiểm tra lại tình trạng wifi thì hãy ấn vào biểu tượng của wifi, macbook air sẽ tự động kết nối đến mạng.

Cách sử dụng Lauchpad

Lauchpad chính là nơi lưu trữ các ứng dụng của macbook air. Để sử dụng bạn chỉ cần kích chuộc biểu tượng Lauchpad ở trên thanh dock. Lúc này những các ứng dụng sẽ hiện ra trên màn hình và bạn chỉ cần lựa chọn ứng dụng để sử dụng.

Sử dụng Icloud

Icloud chính là nơi lưu trữ hình ảnh, nhạc, email giúp di chuyển tất cả những dữ liệu này tới iphone, máy Mac ipad hoặc máy tính. Để điều chỉnh Icloud thì bạn cần mở Menu Apple và chọn System Preferences, tiếp tục di chuyển đến Icloud. Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình và chọn Icloud mà mình muốn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng iTunes

Với iTunes sẽ giúp bạn chơi nhạc và video trên macbook air. Hoặc bạn cũng có thể xem phim, mua sách tại ứng dụng này.

Mission Control

Mission Control có tác dụng giúp bạn biết được mọi dữ liệu đang có trên macbook air. Khi bạn di chuyển chuột đến biểu tượng này trên màn hình sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đang hoạt động và bạn chỉ cần nhấn vào bất cứ một vị trí nào để sử dụng.

iMove

Đây chính là nơi đặt tất cả những video của bạn đồng thời cung cấp một công cụ để có thể chỉnh sửa theo những chủ đề, hiệu ứng giúp video trở nên hay hơn.

iCal

Với iCal sẽ giúp bạn tạo một lịch riêng cho bạn bè, gia đình, công việc, học tập. Không chỉ vậy bạn còn có thể xem hết toàn bộ ở một số cửa sổ hoặc chọn duy nhất 1 lịch để xem sau đó gửi lời mời thông tin liên lạc…

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng macbook air mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng macbook air một cách đơn giản nhất.

Tư vấn và hướng dẫn sử dụng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *